Giỏ hàng

Nguyên tắc cần nắm khi lái xe trời mưa bão

lai-xe-mua-mua

Để đảm bảo hơn sự an toàn cho bản thân, những người xung quanh và chính phương tiện của mình, hãy bỏ túi những kinh nghiệm cầm vô lăng dưới trời mưa bão dưới đây.

𝟏. 𝐂𝐡𝐚̣𝐲 𝐜𝐡𝐚̣̂𝐦, 𝐪𝐮𝐚𝐧 𝐬𝐚́𝐭 𝐱𝐞 đ𝐢 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜

Khi quan sát, nếu thấy xe phía trước có cùng kiểu dáng với xe của mình và có thể vượt qua đoạn ngập nước an toàn thì hãy đi theo vệt bánh của xe đó, bạn sẽ qua được vùng ngập một cách an toàn.

𝟐. 𝐍𝐞̂𝐧 𝐝𝐮̛̀𝐧𝐠 𝐱𝐞 𝐤𝐡𝐢 𝐭𝐫𝐨̛̀𝐢 𝐦𝐮̛𝐚 𝐪𝐮𝐚́ 𝐭𝐨

Tiếp tục cầm lái khi trời chuyển mưa quá to sẽ rất nguy hiểm, bởi lúc này mưa dày hạt sẽ khiến cho cần gạt quá tải, không đảm bảo tầm nhìn cho bạn được. Sẽ càng nguy hiểm hơn nếu bạn cho xe tiếp tục lăn bánh khi mưa to kết hợp với gió lớn khiến cho cây bên đường bị gãy, đổ.

𝟑. 𝐊𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐧𝐞̂𝐧 đ𝐨̂́𝐢 đ𝐚̂̀𝐮 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐱𝐞 𝐭𝐨

𝟒. 𝐋𝐮𝐨̂𝐧 𝐛𝐚̣̂𝐭 đ𝐞̀𝐧

Khi trời mưa to, gió lớn, tầm nhìn của các tài xế đều bị hạn chế. Lái xe trong mưa lúc này không khác nào như đi trong sương mù. Chính vì vậy để đảm bảo an toàn cho chính mình và các phương tiện cùng lưu thông, hãy bật đèn chiếu gần, đèn sương mù và đèn khẩn cấp để xe phía sau dễ dàng nhận thấy, duy trì khoảng cách an toàn.

𝟓. 𝐊𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐛𝐚́𝐦 đ𝐮𝐨̂𝐢

Ngay cả khi đã giảm tốc độ và chắc chắn là có thể kiểm soát khoảng cách với xe phía trước thì bạn cũng không nên bám đuôi xe phía trước bởi khoảng cách phanh dừng và góc đánh lái khi trời mưa không còn chính xác như trong điều kiện bình thường. Nếu xe phía trước phanh bất ngờ thì bạn rất dễ đâm vào họ khi bám quá sát.

𝟔. 𝐊𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐪𝐮𝐚́ 𝐯𝐨̣̂𝐢, 𝐜𝐡𝐚̣𝐲 𝐭𝐮̛̀ 𝐭𝐮̛̀

------------------

GARA Ô TÔ KIÊN CƯỜNG

Uy Tín - Tận Tâm - Chất lượng xứng tầm

📲𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: (028) 2254 6789

🏠𝐀𝐝𝐝𝐫𝐞𝐬𝐬: 389/21 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

#auto #phukien #oto #phukienoto #phutungoto #garaoto #garaotokiencuong #garakiencuong #bomnuoc #KIA

Facebook Youtube
backtotop hover