Giỏ hàng

Cách đánh lái vào cua an toàn

Việc lái xe ở những cung đường thẳng khá đơn giản ngay cả với những lái mới. Thế nhưng khi vào những khúc thì điều này lại trở nên không hề dễ dàng. Cùng CarBridge.CarPlay trang bị thêm kiến thức bẻ lái khi vào cua an toàn nhé!

CÁCH LỰA CHỌN THỜI ĐIỂM ĐÁNH LÁI VÀO CUA AN TOÀN

✔Việc lái xe ở những cung đường thẳng khá đơn giản ngay cả với những lái mới. Thế nhưng khi vào những khúc thì điều này lại trở nên không hề dễ dàng. Cùng CarBridge.CarPlay trang bị thêm kiến thức bẻ lái khi vào cua an toàn nhé!

Cách đánh lái vào cua an toàn

 

▶𝐓𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐤𝐡𝐢 𝐛𝐞̉ 𝐥𝐚́𝐢

Trước khi vào cua, tài xế nên chú ý quan sát để định hình được khúc cua hẹp hay rộng, dài hay ngắn, mặt đường có trơn trượt hay gồ ghề.

▶𝐓𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐤𝐡𝐢 𝐠𝐢𝐚̉𝐦 𝐭𝐨̂́𝐜 đ𝐨̣̂ 𝐱𝐞

Lỗi này xảy ra với hầu hết các lái xe do chủ quan nên không rà phanh trước khi vào cua hay khi vào cua mới rà phanh. Điều này là không nên do góc cua có thể có vật cản hoặc tác động bất ngờ mà người lái không lường trước được.

▶𝐆𝐢𝐚𝐢 đ𝐨𝐚̣𝐧 𝐯𝐚̀𝐨 𝐜𝐮𝐚

Khi xe đã đạt đến tốc độ an toàn, hãy đưa xe vào cua. Hãy ước lượng độ cong chính xác của góc cua để bẻ lái cho phù hợp, tránh trường hợp bẻ lái nhiều lần khi thoát cua.

Với những góc cua quá dài hoặc do lần đầu lấy góc ít thì tài xế có thể nhích thêm một chút nữa cho xe về đúng quỹ đạo.

▶𝐓𝐡𝐨̛̀𝐢 đ𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐭𝐫𝐚̉ 𝐜𝐮𝐚, 𝐤𝐞̂́𝐭 𝐭𝐡𝐮́𝐜 𝐪𝐮𝐚́ 𝐭𝐫𝐢̀𝐧𝐡 đ𝐚́𝐧𝐡 𝐥𝐚́𝐢

Khi đã thoát khúc cua, người tài xế bắt đầu trả lái thoát cua. Thao tác khá đơn giản, tài xế quay ngược vô lăng để xe có thể trở về quỹ đạo ban đầu.

✔Hiện nay, trên những chiếc xe hiện đại có trang bị những công nghệ lái mang đến cho tài xế cảm giác an toàn. Điều đó rất tiện ích, thế nhưng các bác tài không nên chủ quan nhé!

------------------

GARA Ô TÔ KIÊN CƯỜNG

Uy Tín - Tận Tâm - Chất lượng xứng tầm

📲𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0869651234

🏠𝐀𝐝𝐝𝐫𝐞𝐬𝐬: 389/21 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

#auto #phukien #oto #phukienoto #phutungoto #garaoto #garaotokiencuong #garakiencuong

Facebook Youtube
backtotop hover