Giỏ hàng

5 Dấu hiệu nên mang xế yêu của bạn đi bảo dưỡng

5-dau-hieu-nen-mang-xe-di-bao-duong-som

Khi nào bạn nên đi bảo dưỡng để nâng cấp tuổi thọ cho "xế yêu" và sự an toàn cho chính bản thân mình? Hãy cùng Gara Kiên Cường tìm hiểu những vấn đề mà có thể gặp phải nhé!

𝟏. “ 𝐍𝐚̣̆𝐧𝐠” 𝐤𝐡𝐨́𝐢 𝐤𝐡𝐢 𝐜𝐡𝐚̣𝐲:

Khi xe có dấu hiệu xả khói nhiều hơn bình thường thì bạn phải chú ý quan sát vì mỗi màu khói khác nhau sẽ biểu hiện những vấn đề khác nhau mà xe đang gặp phải và cần được khắc phục.

Nếu xe xả ra khói màu trắng là do động cơ đẩy nhiều nước qua ống xả, có thể là do gioăng mặt máy bị lỗi. Nếu xe thái ra khói đen thì có thể nguyên nhân là do động cơ đang nhận quá nhiều nhiên liệu,...

𝟐. 𝐑𝐨̀ 𝐫𝐢̉ 𝐧𝐡𝐢𝐞̂𝐧 𝐥𝐢𝐞̣̂𝐮:

Xe của bạn có rất nhiều chất lỏng ở bên trong như dầu máy, nước làm mát, nhiên liệu, dầu trợ lực hay các bộ phận giảm xóc,... và tất cả chúng đều rất dễ bị rò rỉ ra ngoài và gây hại cho xe. Nếu phát hiện xe của mình bị rò rỉ thì hãy mang “xế yêu” đến ngay trung tâm bảo dưỡng để kiểm tra để giảm thiểu nguy cơ cháy nổ.

𝟑. 𝐀̂𝐦 𝐭𝐡𝐚𝐧𝐡 𝐤𝐡𝐨́ 𝐜𝐡𝐢̣𝐮 𝐧𝐡𝐮̛ 𝐭𝐢𝐞̂́𝐧𝐠 𝐫𝐢́𝐭, 𝐭𝐢𝐞̂́𝐧𝐠 𝐠𝐚̂̀𝐦 𝐡𝐨𝐚̣̆𝐜 𝐫𝐮𝐧𝐠 𝐥𝐚̆́𝐜 𝐛𝐚̂́𝐭 𝐭𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠:

Nếu xe bạn chỉ kêu những tiếng nhỏ khi đi qua chướng ngại vật, đường gồ ghề thì có thể hệ thống treo ở xe bạn có vấn đề, bạn nên đi kiêm tra.

Còn nếu xe bạn rung lắc nhiều thì vấn đề sẽ phức tạp hơn, bạn nên đi đến trung tâm bảo dưỡng để kiểm tra ngay để đảm bảo an toàn.

𝟒. 𝐋𝐨̂̃𝐢 𝐥𝐚̣ :

Lỗi này xảy ra đa phần khi bạn sử dụng xe được một thời gian, hoặc trong một điều kiện tự nhiên nhất định như quá nóng hoặc quá lạnh,.. Nếu xe trở nên rung lắc, kêu to, hoặc trở nên ì ạch thì bạn nên đi kiểm tra xe để tìm ra vấn đề.

𝟓. 𝐂𝐚́𝐜 𝐥𝐨̂̃𝐢 𝐯𝐚̂́𝐧 đ𝐞̂̀ 𝐯𝐞̂̀ đ𝐢𝐞̣̂𝐧:

Nếu bạn nhận thấy sự bất thường của đèn pha hay một số nút bấm không hoạt động thì bạn, thì bạn nên kiểm tra độ sáng của đèn pha khi xe đang trong chế độ khởi động máy nhưng không chạy hoặc cho tăng tốc từ từ. Bạn cũng nên kiểm tra hộp cầu chì đầu tiên nếu bạn phát hiện ra vấn đề hoặc mang xe đến trung tâm bảo dưỡng để kiểm tra.

------------------

GARA Ô TÔ KIÊN CƯỜNG

Uy Tín - Tận Tâm - Chất lượng xứng tầm

📲𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: (028) 2253 6789

🏠𝐀𝐝𝐝𝐫𝐞𝐬𝐬: 389/21 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

Facebook Youtube
backtotop hover